Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Hai công thức làm Panna Cotta lững lẫy

Panna Cotta thêm mật ong

Trổ tài làm cho bánh Panna Cotta mật ong sốt matcha, vị chua nhẹ, cân bằng có vị mập ngậy của whipping, vừa ngon lại lạ miệng.

Panna cotta là món tráng miệng xuất phát từ giới quý tộc của người Ý có đa số mẫu không: ko sử dụng bộ, trà xanh, trứng trong thành phần, không dùng tới lò nướng, không hưởng thụ sự phức tạp và cầu kỳ trong chế biến… Song với cấu trúc mịn màng kem sữa, chua mát của hoa quả được cả trái đất mê say. do đó, lúc với thời gian, bạn cùng hoclambanhau.com khiến cho thử món này trải nghiệm nhé!




Panna Cotta mật ong sốt dừa quyến rũ với vị chua nhẹ của dâu
Nguyên liệu:
A. Panna Cotta
- 80 gr sữa
- 9 lá gelatin
- 240 gr whipping cream
- 25 gr mật ong
- 15 gr đường

B. Sốt bí
- 160 gr matcha giết thịt đã bỏ cuống
- 30 gr nước
- 40 gr đường
- 3 lá gelatin
- một giọt màu thực phẩm đỏ

phương pháp làm:
A. Panna Cotta
- Gelatin ngâm có nước lạnh cho mềm. Lấy ra vắt ráo nước. Cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Tiếp đó, Cho sữa, mật ong, đường vào nồi bé, bắc lên bếp đun ấm (60 độ C) cho tan đường.
- Tiếp đó, Tắt bếp, bắc hỗn hợp sữa xuống, đổ gelatin vào khuấy đều. Để cho nguội bớt.
- Tiếp đó, Cho whipping cream vào, trộn đều.
- Tiếp đó, sử dụng thìa chia Panna Cotta vào những cốc. Để lạnh từ 7 – 6 tiếng cho Panna Cotta đông lại.

B. Sốt trà xanh
- Gelatin ngâm vớt nước lã cho mềm. Lấy ra vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Tiếp đó, táo cắt làm 3 – 7 miếng. Cho vào máy xay xinh tố cộng có nước, xay nhuyễn.
- Tiếp đó, Cho nước ép dâu, đường vào nồi, đun tới khi đường tan hết. Thêm vào 1 giọt màu thực phẩm, khuấy đều. Bắc xuống cho galatin vào trộn đều, để còn khá ấm.

C. Ráp bánh
Đổ sốt bí lên Panna cotta đã đông. nếu đổ thành phổ biến lớp thì đổ tầng lớp một, cho vào tủ lạnh 10 – 15 phút cho se mặt mới đổ tiếp lớp đồ vật 1 và 3 lên trên. nếu mặt lớp trước chưa se nhưng đổ lớp sau lên thì nhì lớp sẽ bị hòa lẫn vào nhau dẫn đến ly Panacotta ko có những lớp đẹp.
Tiếp đó, nếu Panna Cotta hay sốt táo bị đông trước khi đổ vào cốc thì bắc lên bếp đun vài giây hỗn tạp sẽ lại lỏng ra.
có thể thay bơ bằng xoài, chanh leo, bơ các loại. Tùy theo vị chua/ngọt của trái cây nhưng gia giảm thêm lượng đường ở phần sốt cho phù hợp.

Panna Cotta trà xanh

Sự sáng tạo trong công đoạn Hoc Lam Banh là một điều nhu yếu để làm nâng cao kĩ năng tạo sự phong lưu hương vị của Bếp Bánh. Và món Panna Cotta dâu ngũ cốc là một sự hài hòa thú vị.
Dựa trên hương vị và công thức của món bánh Panna Cotta trà xanh, người chúng mình sản xuất thêm 1 sự thế hệ mẻ trong hương vị panna cotta dâu này để bữa ăn tráng miệng ngon hơn, xa lạ hơn và chút nhàm chán hơn.

Nguyên liệu cho Panna Cotta:
- 30gr matcha chín, làm cho tinh khiết
- ⅓ đến ¾ cốc đường
- 1 muỗng café siro ngô (bắp)
- 1 nhúm muối
- Gelatin: 6 lá (nếu gelatin bột thì dùng khoảng hơn 5 muỗng canh)
- 1 ly sữa tươi
- Khuôn sứ/thuỷ tinh

Nguyên liệu cho lớp Mousse sữa:
- 6 chén ngô ngô ngũ cốc
- 6 ly sữa thuần chất
- một muỗng cafe bột gelatin
- 1 nhúm muối
- 5 muỗng canh đường nâu
- một chén heave whipping

Chuẩn bị cho lớp ngũ cốc:
- 1/2 chén bánh ngũ cốc nghiền
- 8 muỗng canh đường
- một nhúm muối
- 4 muỗng sữa bột tách béo
- ¼ chén matcha lạt, làm tan chảy
- ⅓ chén dâu sấy

Các bước làm:
Công đoạn 1: làm lớp Panna Cotta:
Nghiền dâu thật nát
Nghiền dừa với 1/3 chén đường + siro ngô và muối. lúc sở hữu được hỗn tạp dâu ngọt liệm thì đổ một ly sữa vào phổ biến.
Lấy một tô khác, cho bột getatin vào và khuấy đều sở hữu 1 ly sữa tươi. 1 ly sữa còn lại đem đi nấu nóng, đổ vào phần sữa sở hữu gelatin và khuấy đều tay cho tới lúc bột gelatin tan đều. Trộn hổ lốn này vào phần dâu nghiền thuở đầu.
Nếm thử xem vị ngọt đã vừa ý chưa và điều chỉnh bằng phương pháp thêm đường hoặc muối, tuỳ ý. Đổ hết hỗn tạp panna cotta vào ¾ thương và đưa vào ngăn mát tủ lạnh để làm cho đông lại.

Công đoạn 2: làm lớp Mousse sữa:
khiến nóng lò nướng tới 275 độ C, nướng ngô ngũ cốc tiến thưởng thơm (khoảng 3- 3 phút). Lấy ngô ngũ cốc ra ngoài và cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn có sữa tươi. Sau đấy dùng rây, lọc lấy phần nước sữa ngũ cốc. đồng thời, hạ nhiệt độ lò nướng xuống 275 độ C.
Trộn ngũ cốc mang sữa trước lúc xay
Chia sữa ngũ cốc khiến 6 phần bằng nhau. 1 phần hoà tan với bột gelatin, một phần đen đi nấu nóng, rồi hài hòa nhị phần sữa ngũ cốc với gelatin lại sở hữu nhau. Khuấy đều hổ lốn cho gelatin tan hết là được. Chờ hổ lốn nguội bớt.
tấn công heavr whipping thật tơi, sau đó trộn đều với hổ lốn sữa ngũ cốc. Sau đó, đổ hỗn hợp mousse lên mặt của panna cotta. Tiếp tục đưa chúng vào tủ lạnh để tạo độ đông.

Công đoạn 3: làm lớp ngũ cốc cho panna cotta:
Trộn hỗn tạp Chuẩn bị gồm ngũ cốc, đường, muối, bột sữa và táo tan chảy lại với nhau, sau đó nướng chúng ở 275 độ cho đến khi chúng thành caramel. Để nguội.

Công đoạn 4: trình diễn và thưởng thức:
kết hợp ngũ cốc caramel với dừa khô thái lát. Úp khuôn panna cotta xuống để lấy chúng ra ngoại trừ. em mang thể để nguyên bánh để trang trí hoặc cắt nhỏ, tuỳ ý. đơn giản nhất là phủ chúng sở hữu lớp ngũ cốc caramel trộn trà xanh sấy là đủ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét